KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TRAO QUÀ CHO 250 NGƯỜI DÂN XÃ HẢI DƯƠNG, HUYỆN HẢI LĂNG, TỈNH QUẢNG TRỊ

(11/12/2020)
     Những ngày tháng 10, mưa lũ kéo dài và liên tiếp khiến tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu những thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Bên cạnh đó, người dân nơi đây còn đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men… Khó khăn chồng chất khó khăn.
     Trước tình hình đó, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên bệnh viện Đà Nẵng phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Nghĩa tình đất Quảng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 250 người dân xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
     5 giờ sáng, chuyến xe chở các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng do Ths.BS Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đoàn, đi hơn 150 km đến với những người dân tại vùng lũ Hải Dương. Tại đây, các y, bác sĩ đã thăm khám, siêu âm, phát thuốc và tư vấn cho người dân đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao tặng 250 suất quà (gồm tiền mặt, sữa, vitamin, nước sát khuẩn…) với tổng số tiền trị giá 125 triệu đồng cho người dân nơi đây.
     Ths.Bs. Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau những đợt lũ liên tiếp vào tháng 10 vừa qua, xã Hải Dương là một trong những xã bị ngập và cô lập, thiệt hại nặng nề. Các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng cùng nhóm thiện nguyện Nghĩa tình đất Quảng về xã khám bệnh, phát thuốc với mong muốn sẻ chia với những khó khăn, vất vả cùng bà con vùng lũ và thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe người dân.
     Ông Lê Văn Tấn (75 tuổi, ngụ xã hải Dương) cho biết: “Tôi và nhiều người dân tại xã tuổi cao, thường xuyên đau ốm nhưng gia đình khó khăn, con cái đi làm xa nên không có điều kiện đi khám bệnh. Sau lũ, lại mắc thêm nhiều bệnh ngoài da. Nay có đoàn bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng về tận nơi để khám, phát thuốc, tặng quà và còn tư vấn sức khỏe, chúng tôi rất phấn khởi”.
Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị: