CUỘC THI KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ PHÒNG CHỐNG COVID -19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

(17/11/2020)
   Ngày 14/11, khoa Tim mạch Can thiệp - bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) và phòng chống Covid -19 trong tình hình mới.
   Đến dự có BS.CKII Trần Thị Khánh Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, BS.CKII Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng; BS.CKII Lê Hồng Hải - Trưởng phòng Quản lí chất lượng, Ths CN ĐD Nguyễn Thị Phúc - Điều dưỡng trưởng.
   Phát biểu tại cuộc thi, BS.CKII Trần Thị Khánh Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, KSNK đóng vai trò rất quan trọng trong khám, chữa bệnh. Thực hiện KSNK triệt để là bảo vệ bản thân mình cũng chính bảo vệ người thân, người bệnh, bảo vệ cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.
   BS.CKII Trần Thị Khánh Ngọc đánh giá cao ý tưởng, sáng kiến tổ chức cuộc thi của khoa Tim mạch Can thiệp. Đây là cơ hội quý báu để bệnh viện ghi nhận những ý kiến đóng góp, sáng kiến xây dựng của khoa về công tác chăm sóc toàn diện bệnh nhân trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực, sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các đội thi và mong muốn cuộc thi sẽ lan rộng đến các khoa, phòng trong bệnh viện.
   Cuộc thi đã củng cố, đánh giá kiến thức của nhân viên khoa Tim mạch Can thiệp về KSNK, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Đồng thời xây dựng nhóm làm việc chung giữa bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý trong công tác KSNK.
   Cuộc thi với sự tham gia của 4 đội thi. Các đội sẽ trải qua 4 phần thi gồm khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích với các nội dung trả lời những câu hỏi: kiến thức, tình huống về KSNK, phòng ngừa lây nhiễm Covid-19; thực hiện mang phương tiện phòng hộ cá nhân, vệ sinh tay.
Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội 5T, giải Nhì cho đội 5K, giải 3 cho đội 5S và giải Khuyến khích cho đội Nightmare.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
Ban Giám khảo cuộc thi
BS.CKII Trần Thị Khánh Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đánh giá cao ý tưởng,
sáng kiến tổ chức cuộc thi của khoa Tim mạch Can thiệp
 
BS.CKII Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng phát biểu tại cuộc thi
 
BS.CKII Hồ Văn Phước - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp phát biểu tại cuộc thi
   

  

  

  

BS.CKII Trần Thị Khánh Ngọc - Phó Giám đốc bệnh viện trao giải Nhất cho đội 5T
 
Ths CN ĐD Nguyễn Thị Phúc - Điều dưỡng trưởng trao giải Nhì cho đội 5K
 
BS.CKII Lê Hồng Hải - Trưởng phòng Quản lí chất lượng trao giải 3 cho đội 5S
Bs Trần Hoàng Thanh Hằng, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trao giải khuyến khích cho đội Nightmare