CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG 2020 “THĂM, TẶNG QUÀ VÀ KHÁM SỨC KHỎE CHO MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG”.

(15/01/2020)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vừa qua, đoàn cơ sở Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2020. Cùng tham gia có Đồng chí Bùi Thiên Vỹ bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, đồng chí Phạm Ngọc Hàm Đảng ủy viên, chủ tịch Hội CCB Bệnh viện Đà Nẵng cùng các đồng chí trong ban thường vụ đoàn khối, các đồng chí là đoàn viên Bệnh viện Đà Nẵng.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Thiên Vỹ bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng,
đồng chí Phạm Ngọc Hàm Đảng ủy viên, chủ tịch Hội CCB Bệnh viện Đà Nẵng
cùng các đồng chí trong ban thường vụ đoàn khối, các đồng chí là đoàn viên Bệnh viện Đà Nẵng.
Đoàn đã đến tại nhà thăm, khám sức khỏe tổng quát, cấp phát thuốc và tặng quà Tết cho 9 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.
Đồng chí Phan Đức Trí Bí thư đoàn  BV Đà Nẵng
thăm hỏi sức khỏe mẹ và tặng quà cho mẹ VNAH nhân dịp tết cổ truyền.
Hiện nay, hầu hết các Mẹ tuổi đều đã cao, có Mẹ đã hơn 100 tuổi. Qua thăm khám, sức khỏe các mẹ khá tốt nhưng đa số các mẹ mắc bệnh lí thường gặp của người lớn tuổi như huyết áp cao… Đoàn thanh niên bệnh viện Đà Nẵng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ Bệnh viện với những mất mát, hy sinh thầm lặng của các Mẹ. Đồng thời, động viên các Mẹ giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe cùng cháu con.
BS Nguyễn Minh Thành đang thăm khám cho các mẹ.
BS Nguyễn Tuấn Anh thăm khám cho các mẹ.
Các mẹ đươc siêu âm, đo điện tim ngay tại nhà. (BS Lê Hữu Huân thăm khám cho mẹ).
Chị Trần Thị Khánh Vy, cháu ngoại Mẹ Đồng Thị Hợi vui mừng cho biết: “Trước đây gia đình ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang. Nay chuyển về thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn nhưng luôn được các cấp quan tâm, chăm sóc. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng, lặn lội đường sá xa xôi đến khám cho ngoại và còn tặng cả thuốc, quà Tết cho gia đình”.
Tri ân, chăm sóc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo sức khỏe cho các gia đình chính sách luôn được Bệnh viện Đà Nẵng quan tâm, chú trọng duy trì từ nhiều năm qua. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp thế hệ trẻ bệnh viện biết ơn sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước và thêm thấu hiểu, sẻ chia, cống hiến nhiều hơn vì cộng đồng bằng chính công việc hàng ngày của mình.
Một số hình ảnh chương trình.