BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG CHUNG TAY CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

(31/10/2019)
Hiện nay, trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilong được tiêu thụ. Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilong/tháng. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và túi nilong mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.    
Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.
Bệnh viện triển khai các hoạt động quản lý, phân loại chất thải tại nguồn; hợp đồng với các Công ty môi trường trong thành phố thu gom chất thải đúng quy định bao gồm cả chất thải tái chế, túi nilong. Bên cạnh đó, bệnh viện sử dụng bình thủy tinh để thay thế các loại chai nhựa sử dụng 1 lần phục vụ cho các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.
Ngoài ra, để phong trào được lan tỏa sâu rộng, bệnh viện tăng cường thực hiện các hoạt động truyền thông như: tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà thông qua các cuộc giao ban, họp hội đồng người bệnh; chạy thông báo trên màn hình Tivi; đăng tin bài kêu gọi mọi người chung tay chống rác thải nhựa lên trang fanpage phòng Công tác Xã hội, Website bệnh viện…
Để góp phần xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp, tạo không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên; bệnh nhân và người nhà, bệnh viện Đà Nẵng nghiêm cấm tuyệt đối  các hành vi hút thuốc lá trong bệnh viện. Dọc hành lang bệnh viện còn được bố trí nhiều chậu cây xanh tạo cảnh quan xanh mát.