Tin tức

Chiều qua (19/9), tại Bệnh viện Đà Nẵng Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép Gan giữa Hiệp Hội Bác sỹ Nhật Bản và Bệnh Viện Đà Nẵng

Bệnh tim mạch và đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới ( 17,5 triệu người mỗi năm), trong đó 80% ở các nước có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Với mục tiêu luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh, vào 02 ngày 18-19/7/2018, Bệnh viện Đà Nẵng đã có buổi tập huấn về kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho toàn bộ cán bộ viên chức đang làm việc tại bệnh viện.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của chị chị Trần Thị Dạ ( 26 tuổi, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Chồng chị Dạ qua đời, một mình chị ở vậy nuôi hai con thơ dại.

Anh Bùi Công Dũng (SN 1976, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bỏ lửng khi chia sẻ bệnh tình của vợ - chị Đinh Thị Cẩm Tú. Hôm nay đã là ngày thứ năm vợ anh phải chiến đấu với căn bệnh viêm cơ tim để giành lại sự sống.

Ngày 6-7, Các bác sĩ thuộc khoa Tai mũi họng của Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật gắp ra khỏi cổ họng một bệnh nhân một con đỉa đang còn sống, khiến các bác sĩ và gia đình bệnh nhân vô cùng bàng hoàng.

Bệnh viện Đà Nẵng đã làm chủ được kỹ thuật ghép thận khi thực hiện thành công 21 ca trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, đằng sau kỹ thuật y khoa phức tạp này còn là câu chuyện đầy nhân văn khi người bệnh được bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật, cấy ghép thận.

Sáng 15-6, bệnh nhân T.H.V. (36 tuổi, trú Quảng Ngãi) đã xuất viện tại Bệnh viện Đà Nẵng sau khi đi từ “cửa tử” đến “cửa sinh” một cách kỳ tích.

Những ngày này, khi các em nhỏ trên khắp cả nước đang háo hức chuẩn bị đón Tết thiếu nhi 1/6 thật ý nghĩa trong vòng tay thương yêu, đùm bọc của gia đình thì tại Bệnh viện Đà Nẵng

Để chăm sóc tốt người bệnh trước áp lực quá tải, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái trong phục vụ bệnh nhân.

TTO - Các y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng hơn 6kg ra khỏi cơ thể một nữ bệnh nhân 52 tuổi.

Ngày 08/3/2018 bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập phòng khám chuyên quản lý hen / bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.