Hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 tại Đà nẵng - Nơi hội tụ các chuyên gia hàng đầu về kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu vực và toàn thế giới

(21/03/2019)
     Hội nghị kiểm soát nhiểm khuẩn Châu Á – Thái Bình Dương (APSIC) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Singapore chỉ với khoảng 500 đại biểu đến từ các nước tham dự. Những năm sau đó hội nghị lần lượt được tổ chức tại Malaysia, Trung Quốc, Australia, Đài Loan, Thái Lan với số đại biểu tăng dần.
     Với định kỳ 2 năm một lần, Hội nghị Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 9 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra từ ngày 19- 22/3/2019 tại Trung Tâm hội nghị quốc tế Ariyana với sự góp mặt của hơn 1000 đại biểu đến từ 20 quốc gia khác nhau tới tham dự và báo cáo. Đó là các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn, các bác sĩ chuyên khoa vi sinh, lâm sàng, hồi sức cấp cứu.
     Nội dung chính của hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn xoay quanh các vấn đề: nhiễm khuẩn liên quan đến y tế, các bệnh truyền nhiễm đang bộc phát hiện nay, vấn đề đề kháng kháng sinh, chương trình quản lý kháng sinh,....
     Bệnh viện Đà Nẵng vinh dự được chọn là nơi các đại biểu tham dự hội nghị đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Điều này giúp nhiều bác sĩ  có cơ hội học hỏi, tiếp thu và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng là một bước phát triển mới trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn ở Việt Nam nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.