KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TRAO THÊM HY VỌNG

(24/03/2018)
Các bác sĩ khoa Ngoại Bỏng – Tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng vừa qua đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ trẻ tuổi đến từ vùng núi Quảng Nam bị tổn thương vùng mặt đặc biệt, đó là một lỗ khuyết do nhiễm trùng ngay bên dưới gò má trái lộ cả khoang miệng bên trong, xung quanh sẹo đã co kéo làm biến dạng mặt bên trái, vùng nhiễm trùng đã xâm lấn và làm tiêu một phần xương hàm trên. Bệnh nhân không chỉ khó khăn trong sinh hoạt, chịu đựng cơn đau từ xương hàm, mà còn mặc cảm tự ti về khuôn mặt của mình, khiến cho cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn.
          Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của khoa đã hỗ trợ tài chính, chăm sóc, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể tham gia các đợt phẫu thuật tạo hình lại khuôn mặt.
          Kế hoạch mổ với nhiệm vụ chính là: 1. Bít lỗ thông trên mặt trái; 2. Tái tạo lại cơ vòng môi và giải phóng tối đa vùng mô sẹo co kéo để trả lại cơ năng cho bệnh nhân. Với quy trình phẫu thuật được chia làm 4 lần: 1. Chuẩn bị nền vạt da tạo hình cho vùng má; 2. Cắt sẹo và lỗ dò, che phủ bằng cầu da vai má; 3. Cắt cầu da, tạo hình lại vùng má; 4. Tạo hình tăng tính thẩm mỹ (trong tương lai).
          Được hỏi về tương lai phía trước, em nói: “chưa biết, nhưng chắc là vui hơn rồi…^^. Ca mổ đã thành công tốt đẹp, bệnh nhân đã rất hài lòng với kết quả đạt được, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Câu chuyện của em đã được chia sẻ qua mạng xã hội và đã được báo Thanh Niên đăng tải trên trang web, những tấm lòng hảo tâm cũng đã tìm đến em để góp thêm một phần hy vọng cho cuộc đời của em.
Link truy cập bài phóng sự của báo điện tử Thanhnien.vn