PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

- Địa chỉ: Tầng 6 Khu A Bệnh viện Đà Nẵng - 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng .

- Số điện thoại: 02363885169

- Fanpage: Phongcongtacxahoi.bvdn

- Email: Phongctxhdn@gmail.com

I. Cơ cấu tổ chức - Nhân sự.

Phòng được sự quản lí và điều hành chung của PGĐ BS CKII Trần Thị Khánh Ngọc

- Tổng số: 04 nhân viên, trong đó:

Phó phòng phụ trách:     ĐDCKI Hồ Anh

Cử nhân khác (03):      1 Cử nhân Điều dưỡng

1 Cử nhân Ngoại ngữ

1 Cử nhân Quản trị kinh doanh

Phó trưởng phòng : ĐDCK I Hồ Anh

Số điện thoại : 0912497547.

Mail : hoanhctxhbvdn@gmail.com

Cử nhân Nguyễn Đình Quốc.

Số Điện thoại : 0903502487

Mail : quocctxhdana@gmail.com

Cử nhân Trần  Thanh Phương

Số điện thoại : 0935688240.

Mail : sarahtrandn308@gmail.com

Cử nhân Lê Thị Nhiễu

Số điện thoại : 0905979985

Mail : lethinhieu1990@gmail.com

II.   Lịch sử hình thành

Phòng Công tác xã hội (CTXH) thuộc Bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN) được thành lập theo Quyết định số 557/BVĐN  ngày 01 tháng 6 năm 2016 của Giám đốc BV, phòng có chức năng quản lí thống nhất, phối hợp các đơn vị trong và ngoài BV để tổ chức thực hiện các hoạt động cung cấp dịch vụ CTXH cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.

III. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng CTXH là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp từ Giám đốc. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về công tác hỗ trợ, tư vấn về công tác xã hội cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh.

• Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh
  • Thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục pháp luật.
  • Vận động, tìm nguồn lực, tiếp nhận tài trợ để hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh  hiểm nghèo, khó khăn, cơ nhỡ cả về vật chất lẫn tinh thần.
  • Hỗ trợ nhân viên y tế: Cung cấp thông tin về người bệnh cho nhân viên y tế trong trường hợp cần thiết để hỗ trợ công tác điều trị. Động viên, chia sẻ với nhân viên y tế khi có vướng mắc với người bệnh trong quá trình điều trị.
  • Xây dựng mạng lưới, cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia công tác xã hội trong bệnh viện.
  • Quản lí, đào tạo và sử dụng có hiệu quả các nhóm tình nguyện viên trong phối hợp các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện.
  • Tổ chức các hoạt động  CTXH tại cộng đồng khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà từ thiện tại cộng đồng.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được BV phân công.

Một số hình ảnh hoạt động.

Các bạn đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi và động viên người bệnh đang điều trị tại khoa.

Phối hợp với nhà hảo tâm thực hiện chương trình chia sẽ bữa cơm yêu thương cho người bệnh khó khăn.

Các Hoa khôi miền trung năm 2016 đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn tại BV.

Phối hợp tổ chức lễ ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Năm 2016.

Tổ chức hớt tóc miễn phí cho người bệnh 2 tuần/ 1 lần vào chiều thứ 5.