HÀNH TRÌNH ĐỎ - 2015

Hành trình Đỏ 2015 – Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt tổ chức tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn ra từ ngày 5- 26/7/2015  chia thành 2 đoàn Nam, Bắc. Đoàn Hành trình Đỏ phía Nam bắt đầu xuất quân tại tỉnh Cà Mau và phía Bắc xuất quân tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo báo cáo của Ban tổ chức Hành trình Đỏ  2015, tính đến ngày 19/7, Hành trình Đỏ đã di chuyển qua 2/3 chặng đường, vận động khoảng 25.000 lượt người đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được hơn 17.000 đơn vị máu.

Lễ xuất quân Hành trình Đỏ các tỉnh phía Bắc tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tại TP Đà Nẵng, hưởng ứng ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ 2015 của  Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố,  Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố,  Đoàn Thanh niên CS HCM và Ban vận động hiến máu quận Sơn trà thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày Hội Hiến máu “TRÁI TIM SÔNG HÀN”  trong 2 ngày 18 và 19/7/2015 tại Nhà Văn hóa lao động thành phố và Trường chuyên Lê Quý Đôn

Kết quả  đã tiếp nhận 1.523 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu vận động so với dự kiến ban đầu . Đây là đợt tiếp nhận máu cao nhất trong 3 lần Hành trình Đỏ tổ chức tại Đà Nẵng.

Trong những năm qua, TP Đà Nẵng là một trong những địa phương dẫn đầu của cả nước về phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2003 đến nay, toàn thành phố tiếp nhận hơn 382.000 đơn vị máu, đáp ứng 99,5% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Năm 2009 Đà Nẵng không còn người hiến máu chuyên nghiệp, đến nay tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện cao nhất cả nước. Đối tượng hiến máu ngày càng mở rộng, không chỉ học sinh, sinh viên mà thu hút người dân mọi tầng lớp, lứa tuổi khác nhau.

Ths. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2015 khẳng định: "Hành trình Đỏ tại Đà Nẵng luôn được tổ chức trang trọng và rất ấn tượng với số lượng đơn vị máu tiếp nhận. Trong hai ngày vừa qua, Hành trình Đỏ dừng chân tại Đà Nẵng đã tiếp nhận được hơn 1.500 đơn vị máu, đây là kết quả đáng khích lệ, thể hiện sự vào cuộc tích cực của lãnh đạo thành phố".

Những đơn vị máu tiếp nhận đã được đưa về khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng để cung cấp cho bệnh nhân tất cả các bệnh viện trên  toàn Thành phố.

Các bản tin khác :