Bệnh viện Đà Nẵng nhận máy chụp mạch kỹ thuật số xóa nền 26 tỷ đồng

Ngày 30/3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận máy chụp mạch kỹ thuật số xóa nền của Philips ( Philips DSA). Trang thiết bị do Tổ chức từ thiện “Trái tim vì trái tim” (CHLB Đức) tài trợ toàn bộ trị giá 1 triệu Euro (khoảng hơn 26 tỷ đồng)...

Đây là thiết bị kỹ thuật mới nhất được sử dụng trong chẩn đoán bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến mạch máu.  Philips DSA được chứng minh đặc biệt hiệu quả trong việc xác định các triệu chứng bất thường của mạch  máu, bao gồm các chứng nghẽn mạch, chít hẹp, mảng xơ vữa và phình động mạch. Kỹ thuật DSA thường được dùng trong những trường hợp: tái tạo mạch tim, đặt Stent động mạch, chụp X-quang động mạch vành và động mạch đùi, mở thông thận, đặt máy tạo nhịp tim.Theo ông Arjen Radder – Chủ tịch tập đoàn Philips Healthcare KV Châu Á –Thái Bình Dương, Philips đã phát triển hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và đang tiếp tục phát triển ở Việt Nam, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Mỗi năm đều có rất nhiều bệnh nhân chết vì các bệnh liên quan đến tim mạch nên sự có mặt của thiết bị y tế này ở Đà Nẵng sẽ giúp nhiều bệnh nhân được chữa trị.

         

Kỹ thuật DSA được coi là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán hình ảnh động mạch ở một số quốc gia, sẽ giúp cải thiện việc điều trị số bệnh nhân tim mạch đang ngày càng tăng ở Việt Nam ./.

Các bản tin khác :