Kỹ thuật mới

Ngày 7-11, lần đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với GS Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản), người được xem là “huyền thoại sống” về ghép tạng của thế giới, trực tiếp thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u gan cho một bệnh nhân lớn tuổi.

Thoát vị vết mổ thành bụng xảy ra với tỉ lệ lên tới 10 - 20% các trường hợp đã từng phẫu thuật ổ bụng mổ hở. Với sự phát triển của phẫu thuật nội soi, biến chứng này đã giảm đi đáng kể.

Bị khiếm thính bẩm sinh, có nhiều biện pháp như tập luyện, đeo máy trợ thính… nhưng với những trẻ khiếm thính quá nặng thì cấy điện cực ốc tai là biện pháp cuối cùng mang lại cơ hội nghe nói được cho người bệnh.

GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG SAU MỔ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ TRỰC TRÀNG THẤP

Ghép tạng được xem là một trong 10 thành tựu lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 20. Ở Việt Nam, ghép thận là ca ghép tạng đầu tiên được thực hiện vào năm 1992 tại Học viện Quân Y 103.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XÂM LẤN TỐI THIỂU, AN TOÀN, HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ SUY DÃN TĨNH MẠCH NÔNG CHI DƯỚI

Được sự cho phép của Bộ Y tế theo quyết định số 2206/QĐ- BYT ngày 30/05/2016. Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện ca cấy ghép tế bào gốc tự thân tách từ tủy xương đầu tiên vào tháng 8/2016 và cho đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện được 10 trường hợp.