KHOA ĐIỀU TRỊ YÊU CẦU VÀ QUỐC TẾ

KHOA ĐIỀU TRỊ YÊU CẦU VÀ QUỐC TẾ
 1. GIỚI THIỆU
       Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế được thành lập ngày 29/03/2021. Từ năm 2016, đơn vị Điều trị yêu cầu và quốc tế là một đơn vị thuộc Khoa Nội tổng hợp - bệnh viện Đà Nẵng được thành lập do nhu cầu điều trị yêu cầu và hợp tác quốc tế của bệnh viện cũng như nhân dân Đà Nẵng. Đến tháng 3 năm 2021, đơn vị Điều trị yêu cầu và quốc tế chính thức tách riêng thành Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế, hoạt động như một khoa phòng độc lập.
       Lãnh đạo khoa:
Phó khoa quản lý khoa: TS.BS. Đặng Công Lữ
Phó khoa: BSCKII. Thái Thị Hoài
Điều dưỡng trưởng khoa: Ths ĐD. Nguyễn Thị Thanh Minh
       Nhân sự: Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế có 1 Tiến sĩ Nội khoa, 1 Bác sĩ chuyên khoa cấp II Nội khoa, 1 thạc sĩ Nội khoa, 2 Bác sĩ chuyên khoa cấp I Nội khoa, 1 Thạc sĩ điều dưỡng, 5 Cử nhân điều dưỡng, 5 điều dưỡng, 2 nhân viên phục vụ.
Nhân viên Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế
 1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
       Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế chịu trách nhiệm tiếp nhận thu dung điều trị:
 • Tất cả các bệnh nhân thuộc các chuyên khoa nội khoa: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh, cơ xương khớp, huyết học, thận tiết niệu thuộc diện chăm sóc các cấp có nhu cầu được điều trị và chăm sóc chất lượng cao.
 • Ngoài ra khoa cũng thu dung điều trị theo tinh thần phối hợp với các chuyên khoa, chăm sóc, điều trị nội khoa trước, sau phẫu thuật cho những bệnh nhân mắc bệnh lý ngoại khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị và chăm sóc chất lượng cao.
 • Các bệnh nhân người nước ngoài muốn được điều trị và chăm sóc chất lượng cao.
 • Phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa sâu về nội khoa, ngoại khoa, hồi sức nội khoa và ngoại khoa, nhằm đảm bảo chẩn đoán và điều trị tốt cho bệnh nhân.
 1. TRANG THIẾT BỊ
       Khoa có 1 máy đo ECG, 1 máy khí dung, 1 máy theo dõi monitoring, 2 bơm tiêm điện, và các trang thiết bị hỗ trợ chuyên khoa khác.
 1. THẾ MẠNH
 • Tất cả các bác sĩ đều có trình độ sau đại học, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc và tinh thần trách nhiệm cao.
 • Tất cả điều dưỡng đều có kỹ năng, chuyện nghiệp và tậm tân với bệnh nhân.
 • Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội
 • Các nhân viên trong khoa đoàn kết, chung sức xây dựng khoa ngày càng vũng mạnh.
 • Hỗ trợ thủ tục Bảo lãnh viện phí cho các khách hàng có thẻ bảo hiểm là đối tác của Bệnh viện Đà Nẵng với quy trình xử lý nhanh chóng, tối ưu nhất cho khách hàng.
 1. PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ
Phòng phám Quốc tế
       Phòng khám Quốc tế bệnh viện Đà Nẵng được phân công cho Khoa Điều trị yêu cầu và quốc tế khám và điều trị, với các chức năng:
 • Khám, tư vấn và điều trị tất cả bệnh nhân có bảo hiểm quốc tế, bảo hiểm dịch vụ, hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh theo diện dịch vụ, dịch vụ quốc tế.
 • Giải quyết thủ tục bảo hiểm dịch vụ cho các đối tượng bệnh nhân có bảo hiểm dịch vụ được liên kết với bệnh viện Đà Nẵng trong nước và quốc tế (Công ty bảo hiểm Bảo Việt, Công ty bảo hiểm Dầu khí PVI, Công ty bảo hiểm Quân đội MIC, Công ty bảo hiểm Bưu điện PTI, Công ty bảo hiểm Daii Chi Life, Công ty bảo hiểm Prudential, Công ty bảo hiểm Manulife, Công ty bảo hiểm Sunlife, Công ty bảo hiểm Insmart Việt Nam, Công ty bảo hiểm International SOS Việt Nam, ...)
 1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN
       Được sự giúp đỡ của UBND thành phố Đà Nẵng, năm 2016 bệnh viện Đà Nẵng mở thêm đơn vị Điều trị yêu cầu và quốc tế, thuộc quản lý của khoa Nội Tổng Hợp, với cơ sở hạ tầng, phòng bệnh đáp ứng tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn.
       Sau 5 năm hoạt động, đến tháng 3 năm 2021, được sự cho phép của UBND thành phố và Sở y tế thành phố Đà Nẵng, bệnh viện tách đơn vị Điều trị yêu cầu và quốc tế thành một khoa phòng hoạt động độc lập, với đầy đủ chức năng thu dung và điều trị cho người dân thành phố Đà Nẵng và bệnh nhân người nước ngoài đang sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
       Tiếp tục phát triển Phòng khám Quốc tế trong thời gian tới. Phối hợp chặt chẽ với các công ty bảo hiểm dịch vụ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh dịch vụ cao.
      Tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn và ngoại ngữ cho bác sĩ và điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong và ngoài nước.