Tình nguyện vì cộng đồng

(04/12/2017)

Đầu tháng 12, gần 50 cán bộ y bác sỹ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Đà Nẵng đã thực hiện tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 500 người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam.

Chương trình nhằm chia sẻ những đau thương, thiệt hại của nhân dân miền Trung trong mùa mưa bão, lũ lụt do Hội thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức.

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua, toàn xã Quế Lâm có gần 400 nhà bị ngập trên 2 m. Bà con bị cô lập 3đến5ngày khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Nhằm chia sẻ những vấn đề sức khỏe và các khó khăn khác trong cộng đồng, tại buổi khám, các y bác sỹ đã tư vấn cho bà con chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày và hướng điều trị, thăm khám chuyên sâu với nhiều bệnh nặng.

Bà con Quảng Nam được khám sức khoẻ miễn phí.

Chương trình có sự tham gia của 50 y bác sĩ đến từ bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Chương trình còn nhằm thu hút, tập hợp đông đảo lực lượng thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Qua đó, giáo dục đạo đức cho thế hệ thầy thuốc trẻ về tấm lòng nhân ái.

Các y bác sỹ hướng dẫn người dân lấy thuốc.

Đồng hành cùng chương trình, các nhà hảo tâm đã gửi đến 300 suất quà và tiền hỗ trợ cho bà con.