HỘI THẢO TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TRONG VIỆC CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG

(21/11/2018)
Chăm sóc, điều trị các vết thương là việc làm cơ bản, hằng ngày tại các cơ sở y tế. Hiện nay, trên thế giới, việc điều trị các vết thương phát triển nhanh và mang tính chuyên sâu cao. Việc chăm sóc vết thương giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh, giảm thời gian điều trị, giảm chi phí và sự đau đớn, khó chịu; giảm được vấn đề sử dụng thuốc gây các tác dụng phụ tiềm tàng.
Thời gian qua, tại Bệnh viện Đà Nẵng, một số kỹ thuật chuyên khoa sâu được triển khai có hiệu quả, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh có nhiều chuyển biến tốt, các dịch vụ chăm sóc người bệnh tổ chức theo hướng chuyên nghiệp. Sự phát triển về chuyên môn, uy tín của BVĐN không thể thiếu sự đóng góp của đội ngũ điều dưỡng.
Ngày 9/11, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với công ty 3M tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chuyên đề: “Cập nhật kiến thức mới về chăm sóc vết thương da và vết thương” với sự tham gia của TS Phan Thị Dung (Chủ tịch Chi Hội Điều dưỡng Ngoại khoa VN) và Ths ĐD Trần Văn Oánh cùng một số cán bộ nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng. 
Hội thảo còn nhằm nâng cao nhận thức nhân viên y tế trong việc điều trị và chăm sóc vết thương./.