GÓC NHÂN ÁI

(04/02/2021)
     Những ngày xuân đang cận kề nhưng nhiều người bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn đang chiến đấu với bệnh tật, chưa thể về bên gia đình. Đồng cảm với điều đó, đồng thời mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn và động viên người bệnh, ngày 2/2, gia đình cụ Võ Thị Ngộ (ngụ xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thông qua phòng Công tác Xã hội - bệnh viện Đà Nẵng đã gửi tặng cho 03 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện với với tổng số tiền 12 triệu đồng.
     Gia đình cụ Ngộ hỗ trợ cho bệnh nhân Đoàn N.D. (29 tuổi, ngụ xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực vì bệnh viêm cơ tim với số tiền 5 triệu đồng. Bệnh nhân D. làm nghề phụ bếp, chưa có vợ, phải nuôi ba mẹ lớn tuổi làm nông tại địa phương. Gia đình phải chạy vạy khắp nơi để đóng tiền viện phí cho D.
     Đồng thời, cụ Ngộ cũng hỗ trợ cho bệnh nhân Trần Đ.T. (74 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới 5 triệu đồng và bệnh nhân Lê V.D. (54 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) với số tiền 2 triệu đồng.
     Bệnh nhân T. không thân nhân, không có BHYT , ở trọ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ông T. không có công việc ổn định vì thế việc kiếm tiền mưu sinh đã khó nay lại càng khó khăn hơn khi ông mang trong mình căn bệnh viêm não. Còn bệnh nhân D. sức khỏe kém nên không thể lao động được, có 2 người con nhưng cũng không liên lạc được.
     Thay mặt người bệnh, phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn và kính chúc gia đình cụ Ngộ luôn dồi dào sức khỏe, năm mới an khang thịnh vượng.
     Hy vọng rằng, trong thời gian tới, gia đình cụ Ngộ cùng các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng người bệnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng để họ có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật, vượt lên số phận, vươn lên trong cuộc sống.
   Mọi sự quan tâm, giúp đỡ xin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đà Nẵng. Tầng 2 - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng (138-140 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
   SĐT: 02363.885.169 (trong giờ hành chính) hoặc 0906559036./.