Đào tạo kỹ thuật bảo trì, sữa chữa mấy mê, mấy thở cho kỹ sư các bệnh viện khu vực miền trung - tây nguyên

(20/08/2018)
Sáng nay, ngày 24/8/2018, “Chương trình đào tạo kỹ thuật bảo trì, sửa chữa về máy mê, máy thở cho các cán bộ làm công tác trang thiết bị y tế tại bệnh viện khu vực miền Trung – Tây nguyên” do Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) ,GE Healthcare và VietMedical phối hợp tổ chức đã được khai mạc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Khóa đào tạo kéo dài trong suốt 5 ngày. Tại buổi khai mạc, có sự tham dự của TS Nguyễn Minh Tuấn – Vụ trưởng vụ trang thiết bị và công trình y tế (Bộ y tế) cùng các kỹ sư đến từ các bệnh viện khu vực miền Trung.
Đây được coi là cơ hội tốt giúp các kỹ sư vận hành bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa ban đầu cho máy mê, máy thở của hãng GE Healthcare. Giảng viên là các chuyên gia đầu ngành , ông Chew Boon – Lai (Kỹ sư trưởng của ngành hàng máy mê, máy thở hãng GE Healthcare) và kỹ sư VietMedical đã được đào tạo chính hãng. Buổi tập huấn không những cung cấp những lý thuyết bổ ích mà còn tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội thực hành trực tiếp trên trang thiết bị hiện đại, cung cấp những kĩ năng cần thiết và sự chuẩn hóa ngay từ đầu.
Những chương trình đào tạo, tập huấn kĩ thuật này nhằm chuyển giao các kỹ thuật hiện đại cho các kỹ sư tại bệnh viện - những người trực tiếp sửa chữa máy móc, từ đó nâng cao nâng lực, chuyên môn đồng thời góp phần chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.