CHUYẾN XE NGHĨA TÌNH.

(13/02/2018)

Sáng 28 tháng Chạp, dù trời Đà Nẵng mưa lất phất nhưng trong khuôn viên Bệnh viện Đà Nẵng không khí thật ấm áp. Những bệnh nhân, thân nhân được các y bác sĩ của bệnh viện trợ giúp khiêng đồ đạc đưa lên chuyến xe nghĩa tình về quê đón tết.

Đà Nẵng: Bệnh viện chở bệnh nhân về quê đón tết - Ảnh 1.

Tình nguyện viên đưa bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng ra xe để về quê ăn tết - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Những thành viên của CLB thiện nguyện thì trao tận tay người bệnh hộp sữa, cái bánh bao nóng hổi và chai nước suốt. "Chuyến xe nghĩa tình" chuẩn bị lăn bánh chở bệnh nhân rời bệnh viện về quê đón tết bên gia đình

Bệnh nhân Huỳnh Ngọc Cảnh, 55 tuổi, trú Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bảo rằng hai hôm nay, cha con ông đang tính đường về quê ăn tết sau đợt điều trị của các bác sĩ. 

"Ngặt nỗi giờ xe cộ đi dịp tết cực quá, sợ nhất là cảnh nhồi nhét rồi chặt chém nữa. Mỗi lần 2 ba con đi từ nhà ra Đà Nẵng hết 240.000 đồng giờ vô tết chắc giá lên nữa. Hôm rồi cô điều dưỡng nói có xe miễn phí của bệnh viện chở về mà mừng hết nước" - ông Cảnh tâm sự.

Đà Nẵng: Bệnh viện chở bệnh nhân về quê đón tết - Ảnh 2.

Niềm vui của ông Huỳnh Ngọc Cảnh - ngồi hàng ghế sau bên phải - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Quốc - Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết để người bệnh và thân nhân được đón tết sum họp cùng gia đình, Bệnh viện và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng xuất viện về quê ăn tết cổ truyền. 

 

Cũng theo ông Quốc, đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hướng về người bệnh, giúp nâng cao sự hài lòng của người bệnh khi đến điều trị tại BV Đà Nẵng, giúp người bệnh quên đi nổi đau bệnh tật, góp phần giảm chi phí sinh hoạt điều trị.

Bệnh viện Đà Nẵng đã thông báo đến từng khoa về chương trình chuyến xe nghĩa tình với tổng số 216 chỗ sẽ xuất phát 2 buổi sáng, chiều vào ngày 13-2 tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng đi về theo các tuyến chính.

Tuyến số 1 BV Đà Nẵng - Bến xe Tam Kỳ, tuyến số 2 BV Đà Nẵng - Bến xe Hội An, tuyến số 3 BV Đà Nẵng- Đông Giang - Tây Giang, tuyến số 4 BV Đà Nẵng- Quận Sơn Trà - Quận Liên Chiểu và tuyến số 5 BV Đà Nẵng - Bến xe Quảng Ngãi. Mỗi xe sẽ có 1 điều dưỡng đi cùng để hỗ trợ bệnh nhân khi cần. 

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ