Chia sẻ yêu thương lần thứ 1

(12/09/2017)
“CHỦ NHẬT CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” 
MANG NIỀM VUI NHO NHỎ ĐẾN VỚI NGƯỜI BỆNH 

Nhằm mục đích kết nối giữa nhà hảo tâm với những bệnh nhân cũng như tạo sự gần gũi giữa bệnh nhân và nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Được sự cho phép của Ban Giám đốc Bệnh viện, ngày 10/9/2017, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với CLB kết nối tình thương cùng quý nhà hảo tâm lần đầu tổ chức chương trình “ Chủ nhật chia sẻ yêu thương” cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bệnh nhân đã có mặt tại hội trường lớn của BV Đà Nẵng để nhận được những bản thư pháp đẹp, lưu lại chân dung của mình trên trang giấy trắng và “làm đẹp” như hớt tóc, gội đầu, cạo râu miễn phí từ nhiều thợ cắt tóc, gội đầu đến từ nhiều câu lạc bộ, nhiều bạn trẻ sinh viên của nhiều trường đại học trong thành phố... Những khuôn mặt vốn dĩ hằng ngày vô cùng mệt mỏi vì chiến đấu với bệnh tật dường như đã phai đi rất nhiều, thay vào đó là những nụ cười, những tiếng nói đồng cảm và sự cảm ơn chân tình... Đồng thời, trong lúc ngồi cắt tóc, gội đầu, bệnh nhân còn được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào với nhiều tiết mục múa hát khác nhau. 

Ông Nguyễn Tiến (Khoa Thận nhân tạo) vui vẻ nói: “Chúng tôi rất vui vì bệnh viện cũng như nhiều đoàn thể, nhà hảo tâm giúp đỡ tổ chức một ngày hội như thế này, điều đó thật ý nghĩa và không gì tốt hơn bằng, giúp nỗi lo bệnh tật trong người chúng tôi vơi bớt phần nào và giúp chúng tôi yên tâm hơn khi phải đối mặt với bệnh tật”.

Chương trình kết thúc với nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng tay bệnh nhân từ các nhà hảo tâm và sau đó là buổi cơm trưa thân mật cùng nhau, dù rất nhỏ nhưng mang đến tinh thần thoải mái, ấm áp nhất, giúp người bệnh yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Phòng CTXH Bệnh viện ĐN thay mặt cho toàn thể bệnh nhân tham dự xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các quý nhà hảo tâm cùng các anh/chị trong câu lạc bộ đã chung tay tổ chức chương trình thật ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn. Bệnh viện ĐN cũng như phòng CTXH rất mong muốn tiếp nhận được sự chia sẻ, ủng hộ tích cực của các mạnh thường quân trong thời gian tới ./.