Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí dịp Giáng sinh

(24/12/2017)

Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, vẽ tranh miễn phí; tham gia giao lưu văn nghệ và nhận quà từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Chương trình đã làm ấm lòng người bệnh trong tiết trời lạnh giá.

giang sinh ket noi yeu thuong o benh vien hinh 1
Nhiều người được vẽ chân dung với trang phục bệnh nhân trên người.

Ba năm rồi, chị Nguyễn Sa Chi, ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng không còn biết đến lễ Giáng sinh là gì.

Căn bệnh suy thận giai đoạn cuối hành hạ cơ thể khiến chị ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Vẻ tiều tụy, chị được người thân dìu vào khán phòng, nơi diễn ra chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” do Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức.

Tại đây, chị Nguyễn Sa Chi được cắt tóc, gội đầu miễn phí, rồi nghe những bản nhạc Giáng sinh nên phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật.

giang sinh ket noi yeu thuong o benh vien hinh 2
 Họ còn được gội đầu.

“Giáng sinh các năm em không đi đâu hết. Giáng sinh năm nay em nằm viện, Bệnh viện tổ chức Chương trình này em thấy vui", chị Nguyễn Sa Chi nói.

Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” được Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai lần đầu cách đây hơn 3 tháng, nhằm chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn giao lưu, có thêm niềm vui, lạc quan trong cuộc sống, yên tâm điều trị bệnh.

giang sinh ket noi yeu thuong o benh vien hinh 3

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí.

Năm nay chương trình được tổ chức đúng vào dịp Giáng sinh với mong muốn mọi người xích lại gần nhau hơn.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, với phương châm “lấy người bệnh làm trọng tâm”, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về bệnh nhân nghèo.

“Thời gian tới nhiều hoạt động khác liên quan đến chăm sóc người bệnh sẽ được duy trì và phát triển, chăm sóc về vật chất và tinh thần của người bệnh. Đặc biệt, trong hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của Bệnh viện hướng tới rút ngắn thời gian điều trị, từ điều trị tâm sinh lý kết hợp với y học hiện đại làm cho quá trình điều trị đạt được nhiều mong muốn hơn”, Bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết./.